trang chủ tin tức Kia Seltos phiên bản Hybrid sắp ra mắt

Kia Seltos phiên bản Hybrid sắp ra mắt

Có vẻ như Kia đang giảm dần quy mô xe thuần điện để cung cấp xe hybrid vì đó dường như mới là dòng xe mà nhiều người thực sự mong muốn.

Theo báo cáo từ trang Kia Economic Daily, Kia đang có kế hoạch giới thiệu biến thể hybrid cho Seltos vào năm 2025, mặc dù thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.

Nếu những tin đồn về Kia Seltos là sự thật thì khả năng cao Kia Seltos Hybrid sẽ được ra mắt cùng với thế hệ mới vào năm 2025 do các lãnh đạo của Kia từng phủ nhận khả năng sử dụng động cơ hybrid cho Seltos hiện hành.

Nhiều khả năng xe sẽ vay mượn hệ truyền động Hybrid của mẫu Hyundai Kona Hybrid mới nhất. Theo đó, xe sẽ sử dụng động cơ hybrid là sự kết hợp của động cơ xăng 1.6L 4 xi-lanh thẳng hàng và một động cơ điện, cho công suất 139 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm.

 

Sự bổ sung mẫu Seltos Hybrid được cho là nhằm tăng cường dải sản phẩm Hybrid cho Kia trong bối cảnh doanh số của dòng xe Hybrid đang có sự tăng trưởng mạnh.

Tại thị trường Mỹ, doanh số bán hàng dòng xe hybrid của Kia và Hyundai trong tháng 1/2024 đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, tương ứng mức 51% và 41%. Điều này cho thấy đây là thời điểm lý tưởng để giới thiệu thêm một chiếc crossover hybrid và thực tế Kia không phải là thương hiệu duy nhất thực hiện điều này.

Chỉ vài ngày trước, có thông tin cho rằng JLR đang rời bỏ xe điện để tập trung vào xe hybrid. Nguyên nhân được cho là do nhu cầu về ô tô điện suy yếu trong khi xe hybrid lại được săn đón nhiều. GM cũng đang thực hiện một cách tiếp cận tương tự. Rõ ràng, hầu hết người mua đều muốn những gì tốt nhất của cả xe điện và xe sử dụng động cơ đốt trong.

Tuy nhiên, cho đến khi Hyundai hay Kia đưa ra thông báo chính thức, tất cả vẫn chỉ là suy đoán.

(Nguồn: https://baohatinh.vn/xe/kia-seltos-phien-ban-hybrid-sap-ra-mat-quyet-dau-yaris-cross/262021.htm )