trang chủ tin tức Phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 8

Phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 8

Dù các nghị quyết, nghị định quy định về việc thí điểm đấu giá biển số xe ô tô có hiệu lực từ ngày 1.7 nhưng dự kiến khoảng 15 - 20.8, phiên đấu giá đầu tiên mới được diễn ra.

Tại buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm do Bộ Công an tổ chức sáng 30.6, thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (C08) Bộ Công an, đã trao đổi thêm nhiều vấn đề liên quan đến việc đấu giá biển số xe ô tô.

Phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 8 tới - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng C08, nói về đấu giá biển số xe ô tô tại họp báo

Theo thiếu tướng Đức, từ ngày mai 1.7, Nghị quyết 73 về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô bắt đầu có hiệu lực. Công tác đăng ký và quản lý xe sẽ bước sang một trang mới, sẽ thực hiện đăng ký xe đối với trường hợp đấu giá và đăng ký xe theo mã định danh công dân.

Về việc đấu giá biển số xe ô tô, người dân có thể tham gia đấu giá ở tất cả các địa phương trên cả nước. Người ở TP.HCM có thể đấu giá biển số xe ở Hà Nội hoặc bất kỳ địa phương nào và ngược lại. Khi trúng đấu giá, người dân mang xe ra điểm đăng ký xe ở nơi thường trú là có thể hoàn tất đăng ký, gắn biển số.

Ngoài đấu giá, người dân cũng có thể đăng ký, bấm biển tại nơi thường trú, cư trú. Theo thiếu tướng Đức, người dân dù quê ở đâu nhưng chỉ cần có căn cước công dân là có thể đăng ký phương tiện tại địa phương đang cư trú. Toàn bộ quy trình đăng ký được thực hiện trên môi trường điện tử.

Phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 8 tới - Ảnh 2.

Dự kiến trong khoảng 15 - 20.8, phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên sẽ được diễn ra

(Theo thanhnien.vn)